ข่าว

เปิดโฉม ลูกแบมบี้ แมวแตงโม

ทำเอาโลกโซเชียลออกมาวิพากษ์วิจารณ์ กับกรณีของ แม่แตงโม ที่ได้ออกมายอมรับกับ ท น า ย เดชา อดีต ท น า ย ความของแม่ ว่าเป็นคนส่งโทรศัพท์มือถือของ แตงโม ไปให้ บังแจ๊ค ที่สหรัฐอเมริกาจริง โดยแม่อ้างว่าทำไปเพราะเจตนาดี เพื่อต้องการกู้ภาพ ห ลั ก ฐ า น

ล่าสุดแม่ อ้ ว น รีเทิร์น เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่ “แตงโม” สนิทและนับถือเสมือนเป็นแม่ ออกมาสัมภาษณ์หลังทราบข่าวเรื่องที่ แม่แตงโม ส่งโทรศัพท์ไปให้ บังแจ๊ค

โดย แม่ อ้ ว น เ ปิ ดใ จ ฟาดแรงผ่านวันบันเทิงว่า น้ำตาตก เราไม่คิดว่าแตงโมจะ โ ช ค ร้ายขนาดนี้ ตั้งแต่การ เ สี ย ชีวิตก็ถือเป็นความ โ ช ค ร้ายในวัยที่ยังไม่ถึงเวลา และ ณ ต อ น นี้ พอ แตงโม จากไปแล้วก็มีเรื่องราวต่างๆมากมายหลายเรื่องไปละเมิดสิทธิของแตงโม และขอประณามเอารูปของแตงโมมาแชร์ ถือว่าผิดกฎหมายและก็ไม่ให้เกียรติอย่างยิ่งต่อผู้วายชนม์ ซึ่งการกระทำของคน แ บ บ นี้ ต้องประณาม

พอวันนี้มาทราบข่าวว่า คนที่ต้นตอของภาพนี้มาจากคนใกล้ตัว เราก็ อ ย า ก จะบอกว่า เรา อ ย า ก จะ ร้ อ ง ไ ห้ ซึ่งบางครั้งก็แอบคิดถ้า แตงโม จะอยู่บนโลกใบนี้ พร้อมกับสิ่งที่มัน ทำ ร้ า ย จิตใจน้องแตงโม โดยตนเองยังคิดว่าการจากไปครั้งนี้คือความ โ ช ค ดีของแตงโมด้วยซ้ำไป

พร้อมกันนี้ แม่ อ้ ว น ขอ เ ตื อ น สติสักนิดหนึ่งถึงคนที่จะเอาโทรศัพท์ไปให้ใครที่เราไม่รู้เลยว่า ในโทรศัพท์ของเรามีรูป อ ะ ไ ร บ้าง แล้วพอมันหลุดมา แ บ บ นี้ มันเป็นเรื่องที่นอกเหนือการควบคุม แล้วจะทำยังไง จะย้อนเวลา ก ลั บ มาได้ไหม ทุกคนที่จะทำอย่างนี้ต้องมีสติอย่างสูง คือ โทรศัพท์เราเรายังไม่ อ ย า ก ให้ใครมาจับเลย

โดยเฉพาะของผู้ที่ เ สี ย ชีวิตไปแล้ว มันควรจะเก็บอย่างดีที่สุดเท่าชีวิต เพราะ เราจะรู้ได้ยังไงว่าในนี้มันมี อ ะ ไ ร บ้าง แล้ว ต อ น นี้ แอบหวั่นใจว่าจะมีคนใจร้ายเอารูป อ ะ ไ ร ที่ไม่สมควรปล่อยออกมาอีกเปล่า ซึ่งคนที่ทำจะย้อนเวลา ก ลั บ ไปได้ไหมจะทำยังไงให้เรื่องพวกนี้มัน ก ลั บ มา มันต้องมีสติก่อนที่จะทำ อ ะ ไ ร ลงไป

ถ้าไม่มีสติเลยในการดูแลลูก อย่างมีซะดีกว่า เรารู้สึก เ สี ย ใจ บางทีคนบางคนเขาอาจจะมีเจ้ากรรมนายเวรในรูปแบบของ “คนให้กำเหนิดก็ได้” ได้แต่ภาวนาว่าของแตงโมอย่ารับรู้ อ ะ ไ ร เลย เดินทางขึ้นไปสู่สวรรค์ไปอยู่กับพระเจ้าอย่างปลอดภัย อย่ารับรู้ อ ะ ไ ร ที่มันโหดร้ายกับชีวิตแตงโมในโลกใบนี้อีกแล้ว อ ย า ก ให้แตงโมเดินทางไปสู่สวรรค์แบบปลอดภัยและไม่ต้องรับรู้ อ ะ ไ ร เลย

ซึ่งแตงโมจะมีความสุขมากกว่า การที่ยังมีชีวิตแต่ต้อง โ ด น ทำ ร้ า ย จากคนรอบข้าง รู้สึกว่าคนใจร้าย คนไม่มีจริยธรรม คนที่ไม่น่าจะเกิดมาบนโลกใบนี้ที่จะ ทำ ร้ า ย คนที่ ทำ แ บ บ นี้ คือคนที่ไม่พร้อมจะเกิดมาอยู่ในสังคม

โดยสังคมโลกใบนี้มันจะยืดยันได้ด้วยความเมตตา พร้อมถาม ก ลั บ คนที่ปล่อยภาพออกมาไม่มีความเมตตาเลยหรอ น้อง เ สี ย ชีวิตไปแล้วเหมือน ต า ย ซ้ำซ้อนอีกครั้งหนึ่ง รู้สึก เ ศ ร้ า ใจมาก อย่างที่ไม่เคยคิดผู้หญิงคนหนึ่งจะต้อง โ ด น หนักขนาดนี้ทั้งตอนที่มีชีวิตอยู่ ตอนก่อนจะสิ้นลม และ สิ้นลมไปแล้ว ยังต้องเจอวิบากกรรม แ บ บ นี้ อีกหรอ

คิดไม่ถึงจริงๆ ต้องคิดกว่านี้หน่อยไหม คุณรู้จักเขาดีพอแล้วหรอเขาเป็นใคร เขามาพูดดีด้วย แล้ว ทำ แ บ บ นี้ ไว้ใจเขา แ บ บ นี้ มันไม่ใช่ละ ถ้า แตงโม เป็นลูกตนเองจริงๆ จะไม่มีวัน ทำ ร้ า ย แตงโมเด็ดขาด

#คุณแม๊

Comment here