ข่าว

‘ตั้ม’ ลั่น ถ้ามีจริงเขาเปิดไปแล้ว

เรื่องราวล่าสุดมาจาก ‘ ท น า ย ตั้ม’ ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงาน ท น า ย ประชาชนฯ ที่ได้โพสต์ล่าสุด วันที่ 27 พ.ค.65 ว่าผมอยู่กับมหากาพย์มวยล้มต้มคนดูมาไม่รู้กี่เรื่องแล้วกับบุคคลนี้ จนขึ้นโรงขึ้นศาล จนผมชนะคดี เพราะถูกอีกฝ่ายดิสเครดิต ผมพูดได้คำเดียว ถ้าเขามี ห ลั ก ฐ า น เขาเปิดไปแล้วครับ

ผมเข้าใจประชาชนทุกคน ที่ตื่นเต้นและรู้สึกมีความหวังที่ใครสักคนยื่นมือเข้ามาช่วย แต่พวกคุณต้องเข้าใจว่าคดีความต่างๆ ศาลเขาตัดสินด้วย ห ลั ก ฐ า น ไม่ใช่ ก ร ะ แ ส และมีคนมากมายที่กระโจนเข้ามาในคดีเพราะต้องการพื้นที่สื่อ ถ้าคุณไม่ตื่นรู้ คุณก็กลายเป็นเครื่องมือให้เขาใช้

ผมยินดีที่จะเข้ามาช่วยแต่แรก แต่ในเมื่อครอบครัวเขาปฏิเสธและเทผมทิ้งไว้กลางทาง ผมจึงทำ อ ะ ไ ร มากไปกว่านี้ไม่ได้ครับ นอกจากการสนับสนุน การตรวจสอบ คัดค้าน เพื่อให้ข้อมูลมันเป็นจริงที่สุด ก็คือหน้าที่ของประชาชนและ ท น า ย ที่ดีเช่นกัน การเฮตามกันไปง่ายที่สุดไม่ต้อง เ สี่ ย ง ให้คนมา ด่ า ไม่ต้องกังวลทัวร์มาลง แต่ผมมีจุดยืนของผม Critical Thinking และความจริงสำคัญที่สุดครับ

ท น า ย ตั้ม ยังตอบคอมเมนต์ด้วยว่า คุณชอบที่ผมพูด คุณก็อวยผม ผมคิดไม่เหมือนคุณ คุณก็ ด่ า ผม เป็น แ บ บ นี้ มาตลอดหลายปี แต่ผมคนปากตรงกับใจ ผมยอมที่จะพูดความจริงแล้วให้พวกคุณ โ ก ร ธ ดีกว่าโกหกแล้วให้คุณชอบ ถ้าเบื่อกับการพูดจาดึงสติของผม ก็พักเข้าเพจผมไปก่อน ไว้คดีหน้าเจอกันครับ , ลูกเพจผมตัวจริง ต้องฉลาดและทันเกมส์ครับ เราผ่านร้อนผ่านหนาวกันมานาน เข้าใจกันดีใช่ไหมครับ

#ตั้มษิทรา
#แตงโมนิดา

Comment here