ข่าว

‘กระติก’ ลั่น ถ้าผิดจริงก็พร้อมติดคุก

วันที่ 27 พค2565 นสอิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติกและวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน ผู้ต้องหาคดีแตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์ นั ก แ ส ด ง ชื่อดังตกเรือดับ เดินทางมารับทราบนัดฟังคำสั่ง เ ลื่ อ น นัดของอัยการจนนทบุรี โดยทางกระติกเผยว่า ไม่ได้กังวลใจ เพราะทางอัยการมีข้อมูลค่อนข้างมาก ต้องใช้เวลาในการพิจารณา เชื่อว่าครั้งหน้าคงจะไม่ เ ลื่ อ น นัดแล้ว

ส่วนประเด็นนางพนิดา ศิริยุทธโยธิน แม่ของแตงโม ออกมาพูดว่า ตนเป็นคนเล่นมือถือ และโพสต์รูปแตงโมนั้น ตนยังไม่ได้เคลียร์ใจเรื่องนี้ แต่ขอให้เป็นเรื่องตามกระบวนการกฎหมาย เหมือนที่ไปแจ้งความกับ ตำ ร ว จ ไว้ จุดจบจะเป็นใคร ก็ต้องได้รับผลกรรมตรงนั้นไป

ตนไม่ได้ทำ อ ะ ไ ร ผิด แต่ ก ลั บ ต้องมา โ ด น แ บ บ นี้ ซ้ำไปซ้ำมาเรื่องเดิม ๆ รู้สึกเหนื่อย แต่ไม่ได้ โ ก ร ธ อ ะ ไ ร แม่ ให้กระบวนการยุติธรรมพิสูจน์ตัวเราเองต่อไป ต อ น นี้ ยัง ช็ อ ก และตกใจที่รู้ว่าแม่ส่งมือถือแตงโม ไปให้กับบังแจ็ค ก็ไม่รู้ว่าตอนคุยกันนั้น สภาพจิตใจเป็นอย่างไร แต่ อ ย า ก ให้ทุกคน เ ส พ ข่าวอย่างมีสติ อย่าไปรีบตัดสินใจ อ ะ ไ ร ส่วนการที่แม่จะฟ้องเรียกค่าสินไหม 200 ล้าน ก็เป็นสิทธิ์ของแม่ ไม่ขอก้าวล่วง ไม่ขอออกความเห็น

“หากมี ห ลั ก ฐ า น ว่าแตงโมถูกทำให้ถึงแก่ชีวิตจริง ก็ อ ย า ก ให้นำมาเปิดเผย หากผิดจริง ก็จะได้ถูกจับเข้าคุก” ส่วนประเด็นภาพ ลั บ ของแตงโมนั้น มันเป็นของส่วนตัว และตนไม่รู้ว่ามันคือภาพหรือข้อมูล อ ะ ไ ร แต่ไม่ อ ย า ก ให้ใครไปยุ่ง มันอยู่นอกเหนือจากคดี เราควรให้เกียรติผู้จากไปเพราะเราไม่รู้ว่าแตงโมคุย อ ะ ไ ร กับใคร

“ อ ย า ก ให้ทุกคนคิดว่า เรามาทวงความยุติธรรมให้แตงโม หรือมา ทำ ร้ า ย กันแน่ ตนไม่ให้ค่า อ ะ ไ ร กับบังแจ็ค อ ย า ก ให้ทุกคนลองพิจารณาว่าจะเชื่อเขาได้หรือไม่” วันฌาปนกิจแตงโม ตนก็ไปนั่งระลึกแตงโม อยู่ด้านหลังพิธี ก็ส่งใจให้กับเพื่อนรัก แต่ที่ต้องรีบ ก ลั บ เพราะมีนัดให้ปากคำกับ ตำ ร ว จ กว่าจะได้ ก ลั บ บ้านวันนั้นก็ 2 ทุ่มแล้ว เพราะต้องให้การอย่างละเอียดมาก

ทางแซนเผยว่า บังแจ็คเคยโทรหาจริง แต่ตนรับสายเพียงครั้งเดียว พอรู้ว่าเป็นใครหลังจากนั้น ก็ตัดสายทิ้ง เขาก็ส่งข้อความมาถาม เราก็ไม่ได้ตอบ อ ะ ไ ร ไม่ได้กังวลใจกับบังแจ็ค มองเป็นเรื่องตลกมากกว่า ส่วนที่ใครมองว่าเป็นคดีที่แตงโมถูกทำให้ถึงแก่ชีวิต ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงคิดและ ส ง สั ย แบบนั้น ทั้งที่ความจริงคือแตงโมตกเรือไป ส่วนที่ไม่ได้ไปงานเผา เพราะอยู่ในกลุ่ม เ สี่ ย ง โควิด-19 และคิดว่าไม่ควรไปร่วมงาน เพราะจะทำให้คนอื่น เ ดื อ ด ร้อน

#กระติก #แซนวิศาพัช

Comment here