ข่าว

พ่อไม่มีเงินซื้อกระเป๋านักเรียนให้ลูก ตัดสินใจทำเอง จนได้ใจคนทั่วโซเชียล

บางครั้งของที่มีค่าราคาแพง อาจจะเทียบไม่ได้กับสิ่งของที่มีค่าทางจิตใจ เช่นเดียวกับเรื่องราวของหนุ่มน้อยคนหนึ่ง ที่เปิดเทอมมาพร้อมกับกระเป๋าเป้ที่แปลกจากคนอื่น เพราะมันคือกระเป๋านักเรียนแฮนด์เมดฝีมือของคุณพ่อนั่นเอง

เรื่องราวนี้ถูกถ่ายทอดผ่าน เฟซบุ๊กรายหนึ่งจากประเทศกัมพูชา ชื่อ Sophous Suon ที่ได้เผยแพร่ภาพของหนุ่มน้อยที่สะพายกระเป๋าทำเองของคุณพ่อ ใส่หนังสือมาโรงเรียน หลังจากที่ทางบ้านไม่มีเงินมากพอที่จะซื้อกระเป๋าให้ลูก

แต่เมื่อเราสังเกตุรายละเอียดของกระเป๋าใบนี้แล้ว เราจะเห็นความบรรจงที่ใส่ใจในรายละเอียด โดยวัสดุหลักที่ใช้ทำกระเป๋าคือเชือกฟาง กับตัวล็อกที่นำออกมาจากกระเป๋าใบอื่นที่ชำรุด บวกกับงานถักสานที่สวยงาม จนทำให้กระเป๋าของหนุ่มน้อยคนนี้โดดเด่นไม่เหมือนใคร

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sophous Suon

หลังจากเรื่องราวนี้ถูกแชร์ลงในโลกโซเชียลก็มีการแชร์ต่อมาเป็นจำนวนมากทั้งโซเชียลมีเดียของไทย รวมไปถึงสื่อในประเทศญี่ปุ่นยังชื่นชมเรื่องราวนี้

ชาวเน็ตส่วนใหญ่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า มันคือกระเป๋าที่มีค่าทางจิตใจสุดๆ แม้ว่ามันอาจจะดไม่ค่อยมีมูลค่า แต่มันกลับมีคุณค่าทางจิตใจสูงมาก ชาวเน็ตบางรายให้ความคิดเห็นว่า กระเป๋ามีสีสันต์ที่ฉูดฉาด นับว่าเป็นข้อดี เมื่อใช้กระเป๋าใบนี้เดินข้างถนน เพราะมันเป็นจุดสังเกตุสำหรับคนที่ใช้รถให้ระวังได้เป็นอย่างดี

ขอขอบคุณ เฟซบุ๊ก Sophous Suon

Comment here