ข่าว

ลุง เผยพิกัด 80 บาทมีอยู่จริง

ล อ ต เ ต อ รี่ ใบละ 80 บาทมีอยู่จริง! ที่ จกำ แ พ ง เพชร ลุงคน ข า ย เผยมีคนมาขอ ซื้ อ ยกเล่มทั้งหมดให้ใบละ 92 บาทแต่ไม่ ข า ย ให้ บางครั้งมา ซื้ อ ทีละมากก็ไม่ ข า ย เพราะรู้ว่าจะไป ข า ย ต่อ ต้องตั้งแผงอยู่กับที่ เพราะถ้าเดิน ข า ย จะถูก เ ข ม่ น และแผงของลุงเคยมีคนถูก ร า ง วั ล ที่ 1 มา 2 ครั้งแล้วด้วย

จากที่ ส ล า ก กินแบ่ง รั ฐ บ า ล ยัง ข า ย เกิน ร า ค า อยู่ทั่วประเทศ หลังจากที่ ตำ ร ว จ สำรวจไม่เจอคน ข า ย เกิน ร า ค า แต่ที่ จกำ แ พ ง เพชร ยังมีแผง ข า ย ล อ ต เ ต อ รี่ ใบละ 80 บาทมานานแล้ว

เจ้าของแผงชื่อ นายวิท ย า หาญ ย า ก รณ์ อายุ 69 ปีอ เปิดแผง ข า ย อยู่ที่หลังตลาดศูนย์การค้า บริเวณทางเข้าตลาดข้างร้านส่งน้ำแข็งดาบโจ ซึ่งจะมีนัก เ สี่ ย ง โ ช ค แวะเข้ามาหาเลขเด็ดที่ชอบกันตลอด

โดยงวดนี้ต่างหาเลขที่เกี่ยวกับ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่ากรุงเทพมหานคร เช่นเลข 17 กับ 56 ซึ่งเป็นอายุของผู้ว่าคนใหม่ แต่ก็หา ซื้ อ จากแผงไหนไม่ได้แล้ว เพราะมีคนมากว้าน ซื้ อ ไปหมดทุกแผง

นายวิท ย า เปิดเผยว่า ที่แผงของตนเคย ข า ย ล อ ต เ ต อ รี่ มีคนถูก ร า ง วั ล ที่ 1 ไปแล้ว 2 ครั้ง ครั้งล่าสุด เมื่อปลายปีที่แล้วได้ชุด 2 ใบ ถูกได้ เ งิ น ร า ง วั ล ไป 12 ล้านบาท ส่วนสาเหตุที่ตน ข า ย ใบละ 80 บาท และชุด 2 ใบ ข า ย 160 บาท

เนื่องจากตนมีโควตาเอง จึงสามารถ ข า ย ได้ บางครั้งก็มีคนมา ซื้ อ ครั้งละมาก ๆ ก็ไม่ ข า ย ให้ เนื่องจากทราบว่าจะนำไป ข า ย ต่อใบละ 100 บาท และทุกงวดที่ตนไ ป รั บ ล อ ต เ ต อ รี่ ที่ไปรษณีย์ ก็จะมีคนมา ซื้ อ เหมายกเล่มทั้งหมด โดยให้ ร า ค า เล่มละ 9,200 บาท เท่ากับใบละ 92 บาท แต่ไม่ ข า ย ให้ เพราะต้องการนำมาเปิดแผง ข า ย เอง

เนื่องจากมี ลู ก ค้ า ขาประจำถ้าไม่ ข า ย เองเดี๋ยว ลู ก ค้ า ขาประจำก็หายหมด สู้ ข า ย ใน ร า ค า ควบคุมดีกว่า สบายใจดี ส่วนที่ต้องมา ข า ย อยู่หลังตลาดแผงเดียว เพราะไม่สามารถไปตั้งแผงหรือเดินเร่ ข า ย ตามตลาดในที่อื่น ๆ ทั่วไปได้

เนื่องจากกลัวว่าจะถูก เ ข ม่ น เหมือนกับป้าที่กรุงเทพฯ ถูกแผงข้างๆ ทำ ร้ า ย เพราะ ข า ย ถูกกว่า แต่ ข า ย ตรงนี้ ลู ก ค้ า เริ่มรู้แล้ว ก็สามารถ ข า ย ได้หมดทุกงวด

#กำแพงเพชร

Comment here