ข่าว

“อัยการ” เผยสาเหตุ ทำไมยังไม่สั่งฟ้อง

เมื่อเวลา 1330 น วันที่ 27 พค65 ที่สำนักอัยการนนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีการ เ สี ย ชีวิตของ แตงโม นิดา โดย นายไพบูลย์ ตรีกาญจนนันท์ หรือ โรเบิร์ต เดินทางมาฟังคำสั่งของอัยการเป็นคนแรก จากนั้นได้เซ็นชื่อรายงานตัว และเซ็นรับทราบคำสั่ง เ ลื่ อ น สั่งฟ้อง จากนั้นไม่ถึง 2 นาที ก็เดินออกมาจากสำนักงานอัยการ รีบขึ้นรถ ก ลั บ ทันที โดยไม่ได้ตอบคำถามใดกับสื่อมวลชน

จากนั้น นสอิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือกระติก , นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน เดินทางมารถคันเดียวกัน ก่อนจะออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ส่วน นายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือ จ๊อบ และ นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ปอ เดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวคนละคัน หลังจากเข้าไปเซ็นชื่อรายงานตัว และเซ็นรับทราบคำสั่ง เ ลื่ อ น สั่งฟ้อง รีบเดินออกมาขึ้นรถทันที โดยไม่ได้ตอบคำถามใดกับสื่อมวลชน ทั้งนี้ 6 ผู้ต้องหา ต้องเข้าฟังคำสั่งส่งฟ้องของอัยการจังหวัดนนทบุรี ในวันที่ 23 มิย65 เวลา 1000 น

ขณะที่ นสสุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า วันนี้ผู้ต้องหาทั้ง 6 คน มารายงานตัวตามที่ครบกำหนดรายงานตัว ซึ่งทั้ง 6 คนก็ได้เดินทางมาเซ็นทราบนัด จึงให้ เ ลื่ อ น วันนัดไปในเดือนหน้า เหตุที่ เ ลื่ อ น เนื่องจากสำนวนคดีของเราได้ส่งไปยังผู้บัคับบัญชา ที่สำนักงานอัยการภาค 1 อยู่ในระหว่างการพิจารณา

ส่วนทางอัยการนนทบุรี มีคำสั่งเสร็จแล้ว ตามระเบียบต้องส่งสำนวนพร้อมความเห็นไปให้อัยการภาค ทั้งหมด 18 แฟ้ม ความเห็นอีก 100 กว่าหน้า การพิจารณาต้องใช้เวลา ส่วนวันนัดจะแจ้งอีกครั้ง และสาเหตุที่ เ ลื่ อ น ครั้งนี้ไม่ได้เกี่ยวกับที่บุคคลภายนอกร้องขอความเป็นธรรม

แต่เนื่องจากระยะเวลาที่เราส่งนั้น ส่งไปเมื่อ 2 วันที่แล้ว พนักงานสอบสวนส่งมา 8 แฟ้ม แต่เราสอบเพิ่มอีก 10 แฟ้ม รวมเป็นทั้งหมด 18 แฟ้ม ซึ่งต้องใช้เวลาสักระยะ และตามที่มีข่าวเรื่องคดี ป ร ะ ม า ท เป็นการร่วมกัน ขอแจ้งว่า คดี ป ร ะ ม า ท ไม่มีการกระทำความผิดที่ร่วมกัน ลักษณะความผิดก็เป็นในลักษณะต่างกระทำ ป ร ะ ม า ท


#อัยการ #คนบนเรือ

Comment here