ข่าว

ส.ส.เต้ ขอเป็นตำนานอยู่ตลอดไป

เมื่อวันที่ 30 พค65 ที่รัฐสภา นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สสบัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ก ล่ า ว ถึ ง กรณีที่นายเดชา กิตติวิท ย า นันท์ หรือ ท น า ย เดชา นำ ค ลิ ป เ สี ย ง ที่มีพฤติกรรม เ ตื อ น ไม่ให้วิพากษ์วิจารณ์คดีแตงโมระหว่างพูดคุยกันทางโทรศัพท์ และจะเตรียมยื่นสอบจริยธรรมนักการเมืองด้วยว่า

เป็นเรื่องส่วนตัวระหว่างคนสองคนพูดคุยกัน ยืนยันส่วนตัวยังไม่เคยใช้ความ รุ น แ ร ง เราทั้งสองคนรู้จักกัน ที่ผ่านมาเขาก็หมิ่น ป ร ะ ม า ท ตนหลายรอบ ถือว่าเป็นคนรู้จักกัน ซึ่งก็ต้องพูดคุยกันดีๆ และต้อง เ ตื อ น กัน

เพราะถ้าเราไปดำเนินคดีก็จะผิดใจกัน หรือแม้กระทั่งไปร้องสอบมรร ย า ททาง ท น า ย ความก็เหมือนกับการไปทำหลายอาชีพเขา ฉะนั้นถ้าเป็นคนอื่นตนก็จะไม่เกรงใจ นี่เป็นการ เ ตื อ น กันระหว่างบุคคลทั้งสองคน ที่พูดคุยกันผ่านโทรศัพท์มือถือ หากใครนำออกไปเปิดเผยก็จะมีความผิดตามกฏหมาย อ า ญ า เพราะการนำข้อมูลที่สองคนพูดคุยกันไปเปิดเผย ต้องได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรก่อน

เมื่อถามว่าหมายความว่าจะเตรียมฟ้อง ก ลั บ ท น า ย เดชาหรือไม่ นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ถ้า ท น า ย เดชาฟ้องร้องตน ตนก็ต้อง รั ก ษ า สิทธิ์ตามกฎหมาย แ ต่ อ ย ่าลืมว่าที่ผ่านมามีคำพิพากษาศาลฎีกา ว่าการนำข้อมูลทางโทรศัพท์ เอาไปฟ้องนั้น ไม่สามารถฟ้องได้ เพราะเป็น ห ลั ก ฐ า น ที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย

เมื่อถามถึงกรณีที่ ท น า ย เดชาจะยื่นตรวจสอบจริยธรรมนักการเมืองต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้ แ ท น ราษฎร นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ก็ให้เ ข า ย ื่นร้องเรียนไป เหมือนกับกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ อดีตสสกทมพรรคพลังประชารัฐ ยื่นร้องเรียนตนก่อนหน้านี้ ทั้งนี้เชื่อว่าจะไม่มีปัญหา อ ะ ไ ร เพราะเป็นการพูดคุยกันของคนสองคน ต้องถามว่าที่ผ่านมาเขาขู่สสกี่ครั้ง

“ผู้ลูกผู้ชายเขาคุยกันก็จบ แต่ถ้าเป็นคนหน้าตัวเมีย ก็คุยกันไม่จบ ผมไม่ อ ย า ก คุย อ ะ ไ ร เยอะ ดังนั้นขอให้ต่างคนต่างทำหน้าที่ เมื่อแม่แตงโมมาร้องขอให้พรรคไทยศรีวิไลย์ดูแลเราก็ต้องดูแลอย่างเต็มที่ตามนโยบายของพรรค และให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม” นายมงคลกิตติ์ กล่าว

นอกจากนี้เพจ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ยังโพสต์ข้อความด้วยว่า “ตำแหน่งอยู่ได้ไม่นาน แต่ตำนานอยู่ได้ตลอดไป ถ้าผมรักตัวกลัว ต า ย ผมคงไม่สามารถที่จะเป็นผู้ แ ท น ราษฏรที่ประชาชนจะฝากผีฝากไข้ได้ ห ล อ ก ความภูมิใจผมคือ ทำให้บ้านเมืองมีความสงบ ร่มเย็น ยุติธรรม ประชาชน ยิ้มได้”

#เต้มงคลกิตติ์

Comment here