ข่าว

หนุ่มถวายชุดใหญ่ แก้บนท้าวเวสสุวรรณ

วันที่ 30 พค2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดพวงทอง ตแสวงหา อแสวงหา จอ่างทอง พบเรื่องน่า แ ป ล ก ใจเมื่อพบว่า ชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างนำรองเท้าผ้าใบ คอนเวิร์ส จำนวนมาก มาแก้บน ท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งมีทั้งผ้าใบแบบหุ้มข้อและแบบธรรมดา ที่ชาวบ้านได้บนบานศาลกล่าวขอ โ ช ค ลาภสมดังใจปรารถนานำมาถวายถูกวางเรียงรายอยู่ในตู้กระจกกว่า 10 คู่

จนกลายเป็นที่ฮือฮาแก่ผู้พบเห็น ซึ่งเท้าเวสสุวรรณ วัดพวงทอง เป็นรูปปั้นที่ได้ทำการบวงสรวงเมื่อเดือนเมยที่ผ่านมา และให้ โ ช ค ลาภอย่างต่อเนื่อง พบว่ามีรองเท้าผ้าใบที่ชาวบ้านนำมาถวายอยู่ในตู้กระจกจำนวน 12 คู่

จาการสอบถาม นายนพพร เจริญจันทร์ อายุ 50 ปี ก ล่ า ว ถึ ง ที่มาการแก้บนด้วยร้องเท้าคอนเวิร์ส ว่าตนเข้ามาที่วัดพวงทองบ่อยมากและเห็นรูปปั้นท้าวเวสสุวรรณไม่ได้สวมใส่รองเท้า จึงได้ทำการบนบานศาลกล่าวบอกกับท่านว่า หากตนถูก ห ว ย จะ ซื้ อ รองเท้าคอนเวิร์สมาถวาย เป็นการบอกเล่าแบบไม่ค่อยเชื่อถือ

นายนพพร กล่าวต่อว่า สุดท้ายได้ โ ช ค ภาพก้อนโตก็ได้ ซื้ อ รองเท้ามาแก้บนตามคำบอกเล่า ชาวบ้านทราบข่าวก็ได้ทำการบนบานด้วยรองเท้า ก็ไม่พลาดได้ โ ช ค ภาพถูก ห ว ย กันอย่างต่อเนื่อง งวดนี้ได้ทำการ เ สี่ ย ง ทาย ได้ตัวเลข 39-509 ไป เ สี่ ย ง ด ว ง

#ท้าวเวสสุวรรณ

Comment here