ข่าว

นักเรียนม.2 และ คุณครู

เกิดเหตุนักเรียน ทำ ร้ า ย ครู ภ า ย ใ น โรงเรียน แ ห่ ง หนึ่งใน จ.เลย สืบเนื่องจากเด็กเกิดความไม่พอใจ ที่คุณครูจะใช้กรรไกรมาตัดผมที่ ย า ว จึงใช้มือผลักครูจนล้มก่อนกระทืบซ้ำ 3 – 4 ครั้ง และมีการพ ย า ย ามจะใช้กรรไกรที่ครูจะเอามาตัดผมไปแทงครู แต่ถูกเพื่อน ๆ ในห้องช่วยห้ามไว้ได้ทันโดยครูผู้ บ า ด เ จ็

บ เปิดเผยว่า ตนเองเป็นครูวิชาสังคมศึกษา เหตุเกิดตอน 3 โมงเย็น เมื่อวานนี้ (31 พฤษภาคม) ตอนนั้นเป็นคาบเรียนสุดท้าย มองไปเห็นเด็กชายอายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 ไว้ผม ย า ว จึงจะไปตัดผมที่ ย า วออก ตอนนั้นในห้องมีนักเรียนอยู่ประมาณ 10 คน แต่ยังไม่ทันได้ตัด ก็ถูกผลักจนล้ม แล้วถูกนักเรียนผู้ก่อ

เหตุใช้เท้ากระทืบที่หน้าอก 3 – 4 ครั้ง และมีการเอาเก้าอี้พลาสติกมาฟาด รวมถึงพ ย า ย ามจะเอากรรไกรมาแทง แต่ตนเข้าไปกอดและแย่งกรรไกรออกมาก่อน รวมถึงได้นักเรียนในห้องช่วยห้าม.ทั้งนี้ ยืนยันว่า ตนเองไม่มีการต่อสู้หรือ ทำ ร้ า ย เด็ก ก ลั บ แ ต่ อ ย่ างใด เพราะเข้าใจว่าเป็นลูกศิษย์และอีกฝ่ายก็ยัง

เป็นเด็กอยู่ ซึ่งในส่วนของสาเหตุนั้นตนเองไม่ทราบขณะที่ นักเรียนที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ 1 วัน เพื่อนคนนี้มาบอกว่าจะตีครู จนมาก่อเหตุดังกล่าวเพราะครูเรียกเพื่อนคนนี้มาตัดผม เพราะผม ย า วผิดระเบียบ แต่เพื่อนคนนี้ ก ลั บ ผลักครู และกระทืบ ชก ต่ อ ย และใช้เก้าอี้ฟาด เพื่อน ๆ ก็มาห้ามจน โ ด น

ลูกหลง โ ด น ศอกกระแทกปากจนฟันหัก ยืนยันว่าครูไม่ได้ทำ อ ะ ไ ร เพื่อนทุกคนในห้องเห็น.ด้าน นางสาวเพ็ญ ครูในโรงเรียน กล่าวว่า รับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะครูอุตส่าห์สอนมา และเท่าที่รู้จากเพื่อน ๆ นักเรียนเล่าว่า ตอนก่อเหตุเด็กคนนี้ไม่มีสติ และมีการวางแผนไว้ก่อนว่าจะมา ทำ ร้ า ย ครูอย่างไรก็ตาม ในส่วนของเด็กที่ก่อเหตุ ผู้เป็นแม่กล่าวว่า ทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว เบื้องต้นมีการประสานกับครูฝ่ายปกครองของโรงเรียนแล้ว เพื่อจะมีการเข้ามาพูดคุยกันในบ่ายวันนี้#นักเรียน และ ครู

Comment here