ข่าว

เณรน้อย หนีเที่ยว

จากกรณีเพจ “แม่ทัพลิง” ได้ส่งรูปภาพเณรหนุ่มรูปหนึ่ง ให้กับทีมข่าวตรวจสอบ มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ถ่ายรูปลงโซเชียล โ ช ว์ หุ่นและเรือนร่าง บางรูปสวมใส่กางเกงในตัวเดียว โ ช ว์ มัดกล้ามบางเบาเย้ายวน บางรูปแต่งตัวเป็นฆราวาสออกเที่ยวกินน้ำหนาว บางรูปใส่วิกแต่งหญิงสวยงดงามจากข้อมูลพบว่าเณรรูป

ดังกล่าว ชื่อว่าเณรโอเล่ หรือ ฉลามน้อย ขณะนี้ยังบวชอยู่ และในเฟซบุ๊กเจ้าตัวยังเช็กอินว่าอยู่ที่วัดโมลีโลก ย า รามราชวรวิหาร ซึ่งเป็นวัดชื่อดังในเขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดวัดโมลีโลก ย า รามราชวรวิหาร เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง พบกับนายณรงค์ ทัพวัฒน์ อายุ 57 ปี เจ้า

หน้าที่ดูแลวัดโมลีโลก ย า รามราชวรวิหาร ทีมข่าวได้เปิดรูปภาพเณรโอเล่ให้กับนายณรงค์ดูว่า เณรโอเล่รูปนี้เคยอาศัยอยู่ที่วัดหรือไม่เจ้าหน้าที่ดูแลวัดยืนยันว่า เณรรูปนี้ไม่เคยมาบวชเรียน หรือมาพักอยู่ที่วัดแน่นอน แต่ได้แอบอ้างว่าเป็นเณรที่วัด และชอบเช็กอินชื่อวัดโมลี ซึ่งที่ผ่านมาตลอด 4-5 เดือน ตนเองพ ย า

ย ามตามหาตัวเณรรูปนี้ว่าเป็นเณรอยู่ที่ไหน และไม่พอใจมากที่เณรรูปนี้สร้างความเสื่อม เ สี ย ให้กับทางวัด ซึ่งการเช็กอินในเฟซบุ๊กแบบนั้น อาจจะทำให้คนเข้าใจผิดว่าวัดละเลยให้เณรทำตัวไม่เหมาะสมได้ที่ผ่านมาตนเองเคยเห็นเณรรูปนี้ เดินเข้ามาผ่านประตูวัดเพียงครั้งเดียว เมื่อ 5 เดือนก่อน ถือย่ามของวัดโมลีฯ

อีกด้วย ซึ่งก็ไม่รู้ว่าไปหามาจากไหน ตอนนั้นตนเองเห็นแล้วรู้ทันทีว่าไม่ใช่เณรของทางวัดที่มาบวชเรียนแน่นอน เพราะทั้งไว้คิ้ว ไว้หนวด ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดวินัยสงฆ์อยู่แล้ว หลังจากนั้นก็ไม่เคยเจอเณรรูปนี้อีกเลยตนเองขอ เ ตื อ น เณรโอเล่ขอให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว ทั้งการแต่งตัวเป็นฆราวาส และการใส่วิกแต่งหญิง เพราะจะทำให้พระพุทธศาสนา และวัดที่เณรเที่ยวไปเช็กอินจะเสื่อม เ สี ย ชื่อ เ สี ย ง และฝากทิ้งท้ายว่า “หากเจอเณรโอเล่นี้ที่ไหน ผมจะทำให้เณรหายสาบสูญไปเลย ผมจะไม่เอาไว้ เพราะทำให้วัด เ สี ย ชื่อ เ สี ย ง มาก เป็นเรื่องที่ผมยอมไม่ได้ จะให้ผมติดคุกก็ยอม”.#สามเณร

Comment here