ข่าว

สถานรับเลี้ยงสุนัข

จากกรณีเกิดแฮชแท็กร้อนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ เมื่อ ช า ว เ น็ ต เกิดความข้องใจเพจช่วย เ ห ลื อ สัตว์ดัง ยอดผู้ติดตามเกือบ 5 แสนคน ที่ระบุว่าก่อตั้งเพจขึ้นมาเพื่อช่วย เ ห ลื อ สัตว์ ป่ ว ย อนาถา ทั้งหมาและแมวจรจัดที่ ป่ ว ย โ ร ค มะเร็ง และมักโพสต์ตัดพ้อในลักษณะแสดงความสิ้นหวัง ท้อใจ และถึงขั้นอาจจะ

ต้องปิดเพจ เนื่องจากไม่ค่อยได้รับ เ งิ น บ ริ จ า คล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เลี้ยงสุนัขดังกล่าว ในพื้นที่ ม.6 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พบว่า มีรั้วรอบขอบมิดชิด มีหมาอยู่ประมาณ 200 ตัว มีคนงานดูแลสุนัขอยู่ 5-6 คน แต่ไม่พบเจ้าของเพจแ ต่ อ ย ่างใด.จากการสอบถาม ผู้ดูแล ทราบว่า ตนมีหน้าที่

ดูแลสุนัข ป่ ว ย พาสุนัขไปหาหมอตามนัด ส่วนที่เราทำเองได้คือ แ ผ ล เล็ก ๆ โดยในช่วงเช้าจะให้ข้าว พอให้ข้าวเสร็จก็ให้ ย า และทำความสะอาดกรง ทำความสะอาดพื้น ใน ต อ น นี้ มีสุนัขอยู่ในความดูแล 200 กว่าตัวผู้ดูแล กล่าวต่อว่า ตนทำงานที่นี้มาประมาณ 3 ปี โดยมีสุนัขส่งไปโรงพ ย า บาลสัตว์ทุกวัน แต่สำหรับยอด เ งิ น บ ริ จ า ค ที่เป็น ก ร ะ แ ส ดังกล่าวนั้น ตนไม่สามารถให้คำตอบในส่วนนี้ได้ ต้องให้ทางเจ้าของที่ดูแลเป็นผู้ตอบ#สุนัข

Comment here