ข่าว

แพทองธาร โพสต์แจ้งข่าว

เป็นอีกหนึ่งสาวคนดังที่หลายคนคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่ะ สำหรับ “อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร” เพราะเป็นลูกสาวของอดีตนายกรัฐมนตรีอย่าง ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งก่อนหน้านี้อุ๊งอิ๊งก็เข้ามามีบทบาททางการเมืองด้วย

เพราะได้มานั่งตำแหน่งประธานที่ปรึกษาพรรค ด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม (inclusion and innovation)ของพรรคเพื่อไทย ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการลงพื้นที่อยู่โดยตลอด แต่ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้มาแจ้งข่าวร้าย

เพราะหลังจากที่กลับจากสิงคโปร์ตอนไปเยี่ยมพ่อและอา กลับมาก็พบว่าตัวเองติดเชื้อโควิด-19 จึงได้ออกมาแจ้งข่าว พร้อมกับขอโทษพี่น้องที่จังหวัดสุรินทร์ที่ก่อนหน้านี้มีแพลนจะไปเจอกัน จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

สวัสดีค่ะ 🙏🏻 (ขออนุญาตลงใหม่)

อิ๊งค์เพิ่งกลับจาก Singapore จากการไปเยี่ยมคุณพ่อและคุณอา อิ๊งค์มีอาการหวัด เพลีย ในวันที่จะเดินทางกลับอิ๊งค์ตรวจ atk ขึ้น 2 ขีด พอถึงบ้านเลยรีบไป pcr อีกรอบเพื่อให้มั่นใจ ผลออกมาแล้วเป็น positive นะคะ คือ ติด Covid ค่ะ อาการที่พบตอนนี้คือ เจ็บคอ ไอ และมีไข้ เสียงแหบ

ที่จริงแล้ว อีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า อิ๊งค์จะต้องไปพบพี่น้องที่จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นอะไรที่อิ๊งค์ตั้งใจและวางแผนไว้เยอะมากๆ ตั้งแต่กลับไทยวันที่4 เพื่อเดินทางไปสุรินทร์วันที่ 5 เพราะอยากพบพี่น้องตามที่เราได้นัดกันไว้

อิ๊งค์อยากกราบขอโทษพ่อแม่พี่น้องชาวสุรินทร์ทุกท่าน พี่น้องเป็นประเด็นแรกที่อิ๊งค์นึกถึง เพราะได้สัญญาไปแล้วว่าจะไปเจอพี่น้องให้ได้ 🥲 บอกเลยว่าเสียใจมากๆ ที่ไปตามที่บอกไว้ไม่ได้ค่ะ อย่างไรก็ตาม อิ๊งค์ฝากพรรคเพื่อไทยไปกอดพี่น้องแทนตัวอิ๊งค์นะคะ🙏🏻 รอบนี้ขอส่งใจไปค่ะ

อิ๊งค์จะหาเวลากลับไปหาพี่น้องให้ได้ตามที่เคยบอกไว้ อาจจะเป็นโอกาสที่เป็นงานเล็กๆ หรือเจอกันในวันสำคัญของจังหวัดบางอย่างที่เราสามารถใกล้ชิดกันได้ อิ๊งค์จะรีบรักษาตัวให้หายดี และ ทยอยไปเจอพ่อแม่พี่น้องให้ได้เยอะๆ ค่ะ ขอโทษอีกครั้งค่ะด้วยรักและอยากพบเจอ แพทองธาร ชินวัตร#seasonนี้แม่ไม่รอดจ้า

งานนี้เจ้าตัวก็ได้ออกมาแจ้งข่าว พร้อมกับขอโทษพี่น้องชาวจังหวัดสุรินทร์ด้วยละค่ะ เพราะก่อนหน้านี้มีนัดกันไว้ว่าจะลงพื้นที่ ซึ่งตอนนี้ก็ไม่สามารถไปได้แล้ว เอาเป็นว่ายังไงก็รักษาตัวก่อนละกันเนอะ

เชื่อว่าตอนนี้การติดเชื้อโควิด-19 ไม่ค่อยน่ากลัวเหมือนตอนแรกแล้ว เพราะในคนที่รับวัคซีนแล้วมักจะไม่มีอาการรุนแรงอะไร และแค่รับยาไม่กี่วันก็สามารถหายกลับมาเป็นปกติได้นั่นเองละค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : @ ingshin21

Comment here