ข่าว

โซเชียล ลงชื่อถอดถอน เดชา

ขนาดที่ว่า ต อ น นี้ ” ท น า ย เดชา” ถอนตัวออกจากการเป็น ท น า ย ความส่วนตัวให้กับ “แม่แตงโม” แล้ว แต่ก็ยัง โ ด น ช า ว เ น็ ต รุมสวดไม่ยั้งเหมือนเดิม อาทิ กรณีล่าสุดเมื่อวานนี้ (4 มิถุนายน 2565) ” ท น า ย เดชา” ก็เพิ่งออกมา เ ค ลื่ อ น ไหวว่ากำลังเตรียมฟ้องสวน ก ลั บ “เต้ มงคลกิตติ์” ทุกคดี พร้อมยืนยัน

ว่าจะตอบโต้จนกว่าอีกฝ่ายจะหลุดพ้นจากเก้าอี้ ส.ส. อีกทั้งยังบอกเป็นห่วงแม่ “แตงโม” เพราะคาดว่าอาจสับสนไปหลงเชื่อผิดคนโดย ท น า ย เดชา เปิดเผยกรณี นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้ แ ท น ราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ หรือ ส.ส.เต้ จะเดินทางไปเเจ้งความความตนเองที่ สน.บางโพ ดำเนินคดี ตาม มาตรา 328 หมิ่น ป ร ะ ม า ท โดยการ โ ฆ ษ ณ า มาตรา 309 ขื น ใจผู้อื่น มาตรา 392 ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือ

ความตกใจโดยการ ข่ ม และผิดมรร ย า ท ท น า ย ความ ว่าพฤติกรรมของ นายมงคลกิตติ์ เป็นการ รั ง เเ ก ประชาชน ไม่เหมาะสมที่เป็นสมาชิกสภาผู้ แ ท น ราษฎร ส่วนกรณีวันที่ตนไปยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช ประธาน กมธ.ป.ป.ช. สภาผู้ แ ท น ราษฎร ที่พูดว่า ศ พ ต่อไปคือนายมงคลกิตติ์ เตรียม เ ผ า ได้เลย นั้น ไม่ได้หมายความว่าจะ ฆ่ า เเต่เป็นคำพูดเปรียบเทียบความหมายคือ ป ร ะ ห า ร ชีวิตทางการเมือง เพราะกรรมาธิการของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์

เป็นมือ สั ง ห า ร ส.ส.ทางจริยธรรม ดังนั้น หากนายมงคลกิตติ์จะเเจ้งความตน ตนก็จะร้องจริยธรรมเพิ่ม ให้หลุดจากตำเเหน่ง ส.ส.เร็วขึ้น” ท น า ย เดชา” เผยต่อว่า ส่วนกรณีที่นายมงคลกิตติ์ เเถลงข่าวว่าสิ่งที่ทำอยู่เป็นการช่วย เ ห ลื อ ประชาชน เท่าที่ดู ตนเห็นว่า นายมงคลกิตติ์กำลังช่วยนางพนิดา ศิริยุทธโยธิน แม่ของ น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือเเตงโม เพียงคนเดียว ทั้งที่ประชาชนมีเยอะเเยะ ตนเองก็เป็นประชาชนคนหนึ่งนายมงคลกิตติ์ต้องดูเเลอย่างเท่าเทียม

ไม่ใช่ รั ง แ ก ประชาชน โดยเฉพาะเรื่องที่สมาชิกพรรคไปเเจ้งความตนที่ต่างจังหวัด ตนรู้สึกหวาดกลัวมาก อ ย า ก จะ ร้ อ ง ไ ห้ นอกจากนี้ตนได้ประสานสำนักงาน ตำ ร ว จ เเห่งชาติ เรื่องการดูเเลความปลอดภัย เพราะรู้สึกกังวล กลัวไปหมด ขนาดสุนัขที่บ้านก็ยังกลัว เเค่ได้ยินชื่อ ส.ส. สุนัขที่บ้านก็เห่าไม่หยุดนายเดชา กล่าวยืนยันว่า ไม่ได้หมิ่น ป ร ะ ม า ท นายมงคลกิตติ์แ ต่ อ ย ่างใด แต่แสดงความคิดเห็นโดยสุจริต เพราะนายมงคลกิตติ์เป็นบุคคลสาธารณะ เป็น

บุคคลทางการเมือง สามารถวิพากษ์วิจารณ์ได้ เมื่อพูดว่าเป็นคดี ฆ า ต ก ร ร ม แต่ไม่มี ห ลั ก ฐ า น มาเปิด ตนก็มองเป็นเรื่องตลกซึ่งไม่มีความผิด ส่วนหากจะมา ข่ ม ให้ตนหยุดวิพากษ์วิจารณ์ ก็จะถือเป็นการ ข่ ม ประชาชนซึ่งตนก็จะดำเนินคดีอีก แม้ตนเคยบอกไปแล้วว่าจะไม่วิพากษ์วิจารณ์คดีแตงโมอีก.แต่เมื่อมี

ประชาชน มีผู้สื่อข่าวมาสอบถาม ตนก็ต้องพูดเพราะถือว่าเป็นการให้ข้อมูลความรู้ที่เป็นประโยชน์แก่ประชาชน และถือเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญ อีกทั้งนายมงคลกิตติ์ ก็ไม่ใช่พ่อของตนที่จะมาห้ามไม่ให้ตนพูดได้ด้วยเหตุนี้ก็ยิ่งทวีความคับข้องใจของ ช า ว เ น็ ต ที่มีต่อ ท น า ย เดชา ทำให้ ต อ น นี้ ในโลกโซเชียลมีการล่ารายชื่อคนที่ อ ย า ก จะถอดถอนใบอนุญาต ท น า ย เดชา เหตุเพราะประพฤติตนไม่เหมาะสมกับมาร ย า ท ท น า ย ความแล้ว#ถอดถอน #ทนายเดชา

Comment here