ข่าว

พ่อรอง เค้ามูลคดี เข้าโรงบาล

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงชื่อดังที่เรียกได้ว่ามีความรักที่เรียกว่ารักแท้เลยก็ว่าได้ สำหรับ พ่อรอง เค้ามูลคดี และ แม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี ซึ่งปัจจุบันหลายคนคงทราบดีว่า แม่ทุม กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงบาล ทำให้น้ำหนักตัวที่เคยมี 60 กิโลกรัม ลดลงเหลือ 36 กิโลกรัม และมีภาวะจำอะไรไม่ได้ และมีอาการ ALS แม้แม่ทุมจะอาการหนัก แต่พ่อรองก็ยังยิ้มสู้ จึงทำให้แฟนคลับที่ติดตามอินสตาแกรมของพ่อรองจะเห็นได้ว่า พ่อรองจะยิ้มแย้มทุกครั้งที่เข้าเยี่ยมแม่ทุม และจะหอมแก้มคนรักเพื่อเป็นการให้กำลังใจอยู่เสมอ

ทั้งนี้พ่อรองยังคงทำงานอยู่ในวงการบันเทิงเพื่อหาเงินมาจุนเจือครอบครัวนั่นเองค่ะ แม้จะเศร้าแต่ก็ไม่ท้อถอย หมั่นทำการทำงานอยู่เสมอๆ แต่แล้วล่าสุด กลับมีเรื่องให้ตกใจจนได้ หลัง พ่อรอง เค้ามูลคดี ศิลปินแห่งชาติ เกิดอุบัติเหตุ ระหว่างการถ่ายทำละครในฉากต้องวิ่งหนีผู้ร้าย แล้วพลาดเกิด สะดุดรากไม้หกล้ม เอ็นที่หัวไหล่ขวาฉี ก ขาด ทำให้แฟนคลับที่ได้ทราบข่าวต่างเข้ามาให้กำลังใจกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่ค่อนข้างโล่งใจว่าพ่อรองไม่ได้เป็นอะไรมาก พร้อมทั้งขอภาวนาให้พ่อรองหายเจ็บปวดและกลับมาสร้างความสุขให้กับแฟนๆ ได้ในเร็ววัน

หายเร็วๆนะคะพ่อรอง เชื่อว่าหลายคนกำลังรอชมผลงานและต้องการที่จะทราบอาการของแม่ทุมอยู่เรื่อยๆ รอง เค้ามูลคดี หรือ คเณศ เค้ามูลคดี 26 กันยายน พ ศ 2489 ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง ภาพยนตร์ ละครโทรทัศน์ ประจำปี พ ศ 2560 มีชื่อจริงว่า พิจักษณ์ ตระกูลเค้ามูลคดี จบการศึกษาจากโรงเรียนวัดบวรนิเวศ นักแสดงอาวุโส และนักพากย์ มีชื่อเสียงเป็นที่จดจำจากละครโทรทัศน์เรื่อง สามเกลอ แสดงร่วมกับพูนสวัสดิ์ ธีมากร วิฑูรย์ กรุณา และสุประวัติ ปัทมสูต โดยรอง รับบทเป็น นิกร

รอง เค้ามูลคดี เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของศิลปินโดยแท้ พ่อของเขาคือ ฉลาด เค้ามูลคดี โต้โผลิเกชื่อดังในอดีต รองเจริญรอยตามพ่อมาตั้งแต่อายุได้ 9 ขวบ สมัยยังเรียนหนังสืออยู่ป 4 เริ่มเล่นละครวิทยุ พออายุได้ 10 ขวบเข้าแสดงหนังเป็นครั้งแรกเรื่อง เหนือมนุษย์ 2502 รับบท พระเอกตอนเด็ก มิตร ชัยบัญชา และเริ่มแสดงละครโทรทัศน์เรื่องแรกเรื่อง รอยร้าวในดวงใจ ทำให้สัมพันธ์ พันธุ์มณีเห็นหน่วยก้านดีจึงสนับสนุนให้เล่นละครประจำนาฏศิลป์สัมพันธ์ ซึ่งทำให้เขารุ่งเรืองขึ้น

จากนั้นรองได้รับจ้างแสดงทั่วไปจนมีชื่อเสียงโด่งดังมาทางละครโทรทัศน์ เมื่อจบจากกรุงเทพฯการบัญชีรองได้เข้าทำงานที่ช่อง 4 บางขุนพรหม ที่ช่อง 4 นี่เองทำให้จำนง รังสิกุลเห็นว่ารองเป็นคนพูดมากตลกจึงให้ลองพากย์ภาพยนตร์ รองจึงยึดอาชีพการพากย์ภาพยนตร์ไทยรับเหมาเป็นเสียงของพระเอกภาพยนตร์เกือบทุกเรื่อง รอง เค้ามูลคดี เป็นผู้ให้เสียงพากย์ภาพยนตร์จำนวนมาก ทั้งภาพยนตร์ไทยและภาพยนตร์ต่างประเทศ และเป็นผู้ให้เสียงพากย์บท

พระเอกของ สมบัติ เมทะนี เกือบทุกเรื่อง จนผู้ชมคิดว่าเป็นเสียงจริงของสมบัติ นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติปูชนียบุคคลด้านภาษาไทย และผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น เนื่องในปีรณรงค์การใช้ภาษาไทย เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 จัดโดยคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ กระทรวงวัฒนธรรม รอง เค้ามูลคดี สมรสกับ ปทุมวดี โสภาพรรณ มีบุตรสาวคือ ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี ยุ้ย และบุตรบุญธรรม 2 คน เรียบเรียง siamnews

Comment here