ข่าว

จบแล้ว มหากาพย์ 5 ปี 30 ล้าน

ความคืบหน้า คดีการพิสูจน์ว่าใครเป็นเจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบรวมเงินรางวัล 30 ล้านบาท ระหว่าง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ ซึ่งเป็นผู้นำสลากที่ถูกรางวัลไปขึ้นเงินรางวัล 30 ล้านบาท กับ นายปรีชา ใคร่ครวญ ข้าราชการครูชำนาญการ โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน จ.กาญจนบุรี ซึ่งครูปรีชา เป็นโจทย์ยื่นฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ ในความผิดฐานยักยอกทรัพย์ รับของโจร ตั้งแต่เมื่อช่วงปลายปี 2560

กระทั่ง เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.62 ศาลจังหวัดกาญจนบุรี อ่านคำพิพากษาศาลชั้นต้น ยกฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ ในความผิดฐานยักยอกทรัพย์และรับของโจร โดยครูปรีชา ยื่นอุทธรณ์ไปยังศาลอุทธรณ์ภาค 7 และศาลอุทธรณ์ภาค 7 ได้มีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้นยกฟ้องร้อยตำรวจโทจรูญ เมื่อวันที่ 20 ต.ค.63 ทำให้ครูปรีชา ยื่นฎีกาในคดีอาญา ต่อศาลฎีกา

โดยในวันนี้ 7 มิ.ย.65 ศาลจังหวัดกาญจนบุรี นัดฟังคำพิพากษาศาลฎีกา ในเวลา 09.00 น. ณ ห้องพิจารณาคดีที่ 2 ศาลจังหวัดกาญจนบุรี โดยบรรยากาศที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรีตั้งแต่ช่วงเช้า ปรากฏว่ามีสื่อมวลชนจำนวนมากเดินทางมาเฝ้ารอติดตามทำข่าวบทสรุปของคดีรางวัล 30 ล้านในครั้งนี้กันอย่างเนืองแน่น

ล่าสุดในเฟซบุ๊กเพจษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้มีการแจ้งว่า ปิดมหากาพย์ 30 ล้าน ศาลฎีกายืนยกฟ้องครูปรีชา ลุงจรูญชนะ 3 ศาลรวด ขอบคุณเอฟซีทุกคนที่ติดตามและเป็นกำลังใจครอบครัวลุงจรูญมาตลอดนะครับ

Comment here