ข่าว

‘หนุ่ม’ ถูกให้ออกจากงาน

เรื่องจริงยิ่งกว่าละคร คงเป็นคำที่ใครหลายคนได้ยินจนคุ้นหู และมักใช้คำจำกัดความนี้สื่อไปในเชิงลบมากกว่าเชิงบวก เราต่างรู้ดีว่าทุกคนล้วนแล้วแต่มีปัญหาในชีวิต บ้างก็เป็นปัญหาเล็กๆ ไปจนถึงปัญหาใหญ่ แต่หากปัญหาหลายอย่างถาโถมเข้ามาพร้อมกัน ชีวิตคงจะหนักหน่วงไม่ใช่น้อย เช่นเดียวกับผู้ใช้ติ๊กต็อก

@golf_army162 รายนี้ ที่ได้แชร์เรื่องราวชีวิตสุดสะเทือนใจ เมื่อต้องถูกให้ออกจากงาน เพราะขาดงานบ่อยเกินไป เนื่องจากเขาต้อง ก ลั บ บ้านมาดูแลแฟนสาวที่ ป่ ว ย เป็น ม ะ เ ร็ ง เต้านม และลูกน้อยวัย 6 เดือน ตัดพ้อชีวิตกำลังย่ำแย่ เหมือนถูกซ้ำเติม . โดยคนรักของชายหนุ่มคนนี้ ป่ ว ย เป็น ม ะ เ ร็ ง เต้านม

เข้ารับการ ผ่ า ตัดตั้งแต่ 18 ม.ค. ที่ ผ่ า นมา ทำการ รั ก ษ า มาอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะตรวจพบ ม ะ เ ร็ ง ที่ตับ ต อ น นี้ จึงต้องทำ คี โ ม เขาเล่าว่า “ผมทำงานอยู่ร้านส่งข้าวสาร ในเพชรบูรณ์ วันที่หมอนัดให้คีโมเข็ม 5 ผมลางาน เพื่อพาแฟนไป รั ก ษ า ที่โรงพ ย า บาลร้อยเอ็ดด้วยมอเตอร์ไซค์” . แต่แล้วก็เกิด

เหตุการณ์ไม่คาดคิด เมื่อคนรักของเขาเกิด อ า ก า ร แพ้อย่างหนัก จึงต้องพักฟื้นที่โรงพ ย า บาล และผู้ ป่ ว ย หนักไม่สามารถเดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์ได้ “ผมไม่มี เ งิ น ค่าน้ำมัน ค่าเดินทาง เลยต้องอยู่ที่ร้อยเอ็ด ประมาณสัปดาห์ เจ้านายโทรมาบอกว่าไม่ต้องไปทำงานแล้ว” . หนุ่มคนนี้ยังบอกอีกว่า ค ลิ ป ที่ถ่าย

ลงไปนั้น เพียงแค่ต้องการกำลังใจจากทุกคน แต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะมีผู้คนมากมายเข้ามาให้กำลังใจและช่วย เ ห ลื อ มากมายขนาดนี้ หลังจากเรื่องราวนี้ถูกแชร์ไป มีคนเข้ามาชม ค ลิ ป กว่า 2 ล้านครั้ง และให้กำลังใจเขาจำนวนมาก . . . #เมียเป็นมะเร็ง #ถูกให้ออกจากงาน

Comment here