ข่าว

ชาวบ้าน จุดธูปขอให้มาทำต่อให้เสร็จ

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลในจ.บุรีรัมย์ แ ห่ แชร์ ค ลิ ป ถนนในหมู่บ้าน แ ห่ ง หนึ่ง ในจ.บุรีรัมย์ พร้อมคำบรร ย า ย ถึงความ เ ดื อ ด ร้อนที่ต้อง ท น ทุกข์ทรมาน ที่ต้องเผชิญกับฝุ่นละออง คละคลุ้ง ตลอดทั้งวันทั้งคืน ตรวจสอบถนนเส้นดังกล่าวเป็นถนนในหมู่บ้านโคกสุพรรณ ต.ร่อนทอง

อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เป็นการ ป รั บ ปรุงซ่อมแซมถนนระยะทางประมาณ 2,000 เมตร จากบ้านโคกสุพรรณ ถึงบ้านหนองน้ำขุ่น น.ส.สุภา ชื่นบาน อายุ 40 ปี ชาวบ้าน บ้านโคกสุพรรณ ต.ร่อนทอง กล่าวว่า บ้านตนเป็นร้าน ข า ย อาหารอยู่ติดถนน ได้รับความ เ ดื อ ด ร้อนอย่างหนัก ทั้งถ้วยชามและอุปกรณ์การ ข า ย ของ

โ ด น ฝุ่นทั้งวันต้องล้างวันละ 3 เวลา ที่สำคัญ ลู ก ค้ า ไม่กล้าเข้าร้าน เพราะมีรถจากหลายหมู่บ้านวิ่ง ผ่ า นจุดนี้ ทำให้เกิดฝุ่นคละคลุ้ง นอกจากนี้ ภ า ย ใ น บ้านยังเต็มไปด้วยฝุ่น ทั้งที่ปิดประตูบ้านไว้ ทั้งตู้เสื้อผ้า หม้อหุงข้าว และเสื้อผ้าเปื้อนฝุ่นแทบจะนำมาสวมใส่ไม่ได้ จึง อ ย า ก จะเรียกร้องให้ผู้รับเหมา หรือผู้ที่

เกี่ยวข้อง ให้มาช่วยเร่งทำถนนต่อให้เสร็จโดยเร็ว เพราะ เ ดื อ ด ร้อนอย่างหนัก ด้านนางวรรณา ช่างเกวียน อายุ 45 ปี ชาว ต.ร่อนทอง กล่าวว่า บ้านตนเปิดเป็นร้าน ข า ย ของชำในหมู่บ้าน หลังจากผู้รับเหมามาลอกถนน ได้รับความ เ ดื อ ด ร้อนอย่างหนัก สินค้าที่วาง ข า

ย เปื้อนฝุ่นทุกชิ้น ถึงแม้จะปัดกวาด แต่ฝุ่นเข้ามาตลอดเวลา “จริงแล้วถนนเส้นนี้ไม่ได้ เ สี ย หาย ไม่เป็นหลุมบ่อ แต่ แ ป ล ก จู่ๆ ก็มีคนมาลอกผิวถนน แล้วทิ้งงานไป โดยไม่มาทำต่อให้เสร็จ ตั้งแต่ลอกถนนมาจนถึงขณะนี้เป็นเวลาร่วม 2 เดือน แต่ยังไร้วี่แววที่ผู้รับเหมาจะมาทำต่อ” นางวรรณา กล่าว จึง อ ย า ก จะ

เรียกร้องให้ผู้รับเหมา เร่งมาดำเนินการให้เสร็จโดยเร็ว ส่วนหนึ่ง อ ย า ก ให้ผู้รับเหมามาดูความ เ ดื อ ด ร้อนของชาวบ้านด้วยตนเอง หรือจะให้ผู้รับเหมามานั่งอยู่ด้วยกัน จะเลี้ยงข้าว 3 เวลา และจ้างอีกวันละ 200 บาท จึงจะรู้ว่าชาวบ้านทุกข์อย่างไร ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า มีชาวบ้านที่อยู่ติดริมถนนต้องนำธูปมาจุดไหว้ริมถนน เพื่อขอให้ผู้รับเหมาสร้างถนน ก ลั บ มาทำต่อให้แล้วเสร็จ เพราะขณะนี้ชาวบ้าน เ ดื อ ด ร้อนจากฝุ่นควันมานานแล้ว #ชาวบ้าน #บุรีรัมย์

Comment here