ข่าว

พ่อลูกพลัดพราก 10 ปี พบหน้า

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “แพรR1 PearR1” โ พ ส ต์ ค ลิ ป สุดซึ้ง ช่วยลุงดาวเรือง ชายเร่ร่อน นอนข้างทาง ได้เจอกับลูกชายอีกครั้ง หลังพลัดพรากนาน 10 ปี ซึ่ง ค ลิ ป ดังกล่าวกลายเป็นไวรัลดัง มีคน พู ด ถึ ง จำนวนมาก . น.ส.ทวินันท์ เพิ่มพูล หรือแพร อายุ 28 ปี อินฟลูเอนเซอร์ เจ้าของ ค ลิ ป เล่าว่า เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ ผ่ า นมา ตอนทำอาหารไปแจกคนไร้บ้าน ประมาณ 50 ชุด ตระเวนแจกตั้งแต่ตอนเช้า บริเวณหาดนาจอมเทียน พัท ย า จ.ชลบุรี ใกล้บ้านของตน . จน

กระทั่งตอนเที่ยงมาเจอลุงดาวเรือง อายุ 55 ปี กำลังเดินแบกหอยที่เก็บมาจาก ท ะ เ ล ตนเลยจอดรถถามว่า “ลุงกินข้าวหรือยัง ลุงอยู่ที่ไหน กำลังไปที่ไหน” ลุงตอบ ก ลั บ มาว่า “ยังไม่ได้กินข้าวเลย กำลังเก็บหอยไป ข า ย ผมไม่มีบ้านอยู่ วันไหน ข า ย หอยไม่ได้ ก็จะไม่มีข้าวกิน ลุงไม่กล้าขอข้าวใครกิน” พอตนได้ฟังก็รู้สึกสงสาร จึงให้ข้าวไป 2 ชุด พร้อมกับ เ งิ น 300 บาท ไว้ ซื้ อ ข้าวกินพรุ่งนี้ จากนั้นตนให้ทีมงานพาลุงไปส่งที่พักแถวชาย ท ะ เ ล เนื่องจากลุง โ ด น

หมากัดและปวดขา . น.ส.ทวินันท์ กล่าวว่า ต่อมาวันที่ 31 พ.ค. ตนนำ ค ลิ ป ของลุงไปโพสต์ในติ๊กต็อก เจตนาเพื่อให้กำลังใจคนดู ค ลิ ป ว่ามีคนไร้บ้าน คนลำบาก แต่เขาก็ยังสู้ชีวิต ซึ่ง ค ลิ ป นี้ได้กลายเป็น ก ร ะ แ ส มียอดเข้าชมกว่า 1 ล้านครั้ง จากนั้น ผ่ า น 1 วัน มีน้องผู้หญิงคนหนึ่ง ทักเข้ามาในไอจีบอกว่า “มีลูกชายกำลังตามหาลุงใน ค ลิ ป ” ตนจึงได้สอบถามข้อมูลเพื่อยืนยันว่าคนที่กำลังตามหาลุง เป็นลูกชายจริงหรือไม่ โดยการขอชื่อจริงของลุง รวมถึงรูปถ่าย

และขอเบอร์ติดต่อลูกชายของลุงไว้ น.ส.ทวินันท์ กล่าวอีกว่า วันต่อมาตนได้ชวนทีมงานออกไปตามหาลุงอีกครั้ง แต่ตอนนั้นไม่รู้เลยว่าลุงอยู่ที่ไหน จึงนำรูปถามชาวบ้านว่าเห็นลุงหรือไม่ จนทราบว่าลุงนอนอยู่ที่ศาลเจ้าเก่าๆ อยู่ติดกับ ท ะ เ ล พอตนไปถึงเห็นลุงนอน ห ลั บ อยู่ เลยเข้าไปปลุก ถามว่าลุงชื่อ อ ะ ไ ร ลุงตอบว่าชื่อ “ดาวเรือง” ก็ยิ่งทำให้ตนมั่นใจ จึงเปิดรูปของลุงที่ลูกชายโพสต์ตามหาพ่อมาตลอด เพื่อถามว่าคนนี้ใช่ลุงหรือไม่ เมื่อลุงเห็นก็ตอบว่า “นี่รูปผม

นานแล้ว ผมจำได้เลยตอนที่ถ่ายรูปแขนผม เ จ็ บ ทำไมถึงมีรูปผม” น.ส.ทวินันท์ กล่าวเพิ่มเติมว่า จากนั้นจึงวิดีโอคอลให้ลุงได้คุยกับลูกชาย คำแรกที่ลูกชายพูดกับลุง ถามว่า “พ่อ ก ลั บ บ้านไหม เดี๋ยวผมจะไ ป รั บ ” พอลุงได้คุยกับลูกชายก็ ร้ อ ง ไ ห้ ออกมา ไม่คิดว่าจะมีคนตามหา เป็นครั้งแรกที่ลุงได้คุยกับลูกชายในรอบ 10 ปี ลุงเล่าให้ฟังว่ามาทำงานที่พัท ย า แต่ โ ด น โกงค่าแรงตอนทำงาน จึงเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตทำให้ลำบาก กลายเป็นคนเร่รอน ไม่มีเอกสาร อ

ะ ไ ร ติดตัวเลย ซึ่งลูกชายของลุงบอกว่า พ ย า ย ามตามหาพ่อมาตลอด 10 ปี มาหาที่พัท ย า ก ็ไม่เจอ จนคิดว่าพ่ออาจจะ เ สี ย ชีวิตไปแล้ว และหยุดการตามหาไปเมื่อปี 2562 แต่พอมาเห็น ค ลิ ป พ่อในติ๊กต็อกถึงกับเข้าทรุดเลย จึงให้หลานสาวติดต่อมา . น.ส.ทวินันท์ กล่าวอีกว่า ลูกชายของลุงเดินทางมาจากจ.เลย เพื่อมารับลุง ก ลั บ บ้าน ตอนที่ลุงได้เจอกับลูกชาย ก็เข้าไปกอดกันและ ร้ อ ง ไ ห้ ซึ่งลูกชายของลุง พาลูกน้อยมาด้วย น้องถามลุงว่า “คุณปู่หิวข้างไหม ไปกินข้าวกัน” ตอนนั้นตนรู้สึกจุกอก ดีใจ และซึ้งใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ทำให้พ่อกับลูกได้ ก ลั บ มาเจอกันอีกครั้ง หลังพลัดพรากกัน 10 ปี . #ชายไร้บ้าน

Comment here